Yến Mạch Là Thực Phẩm Tốt Nhất Cho Người Ăn Chay?

Yến Mạch Là Thực Phẩm Tốt Nhất Cho Người Ăn Chay?
4.9 (98.95%) 19 votes

Sai lầm cố hữu của những người mới bước vào tập ăn chay đó là họ thiếu kiến thức và rất đắn đo trong vấn đề dinh dưỡng.

Nhiều người cho rằng ăn chay sẽ không thể nào bổ sung được các chất cần thiết có trong các loại thịt. Đây chính là những lời bào chữa vô căn cứ và thiếu hiểu biết dẫn đến sát hại rất nhiều chúng sanh vô tội mất đi sự cân bằng sinh thái chỉ vì làm lợi ích cho “cái miệng” chính họ.

Thật chất các nhà khoa học đã chứng minh ăn chay cung cấp rất nhiều dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe gấp nhiều lần so với thịt, cá. Không những thế người ăn chay chủ yếu ăn những thực phẩm có nguồn gốc thực vật nên thường ít bệnh và sống lâu hơn những người thường xuyên sử dụng thực phẩm nguồn gốc động vật.

Tuy vậy, việc ăn chay cũng lắm kỳ công. Hơn hết những người mới tập ăn chay hay ăn chay trường lâu năm cần phải nắm rõ làm cách nào để cho cơ thể được nạp nhiều dinh dưỡng nhất trong đó yến mạch là một trong những nguồn thực phẩm có thể hỗ trợ rất tốt vấn đề này cho các quý phật tử. Vậy hãy cùng nhau xem vì sao yến mạch lại là thực phẩm tốt cho người ăn chay.

Giảm cảm giác đói liên tục

Những người mới hoặc ăn chay kỳ thường cơ thể họ chưa quen với việc thay đổi khẩu phần ăn hằng ngày. Khi thay đổi đột ngột sang ăn chay sẽ có hiện tượng đói và lã người rất cao do thiếu hụt năng lượng. Chính vì lẽ đó sử dụng yến mạch sẽ giúp bạn no lâu hơn trước khi bạn bước qua bữa ăn kế, cơ thể bạn sẽ không còn mệt mỏi như trước do hàm lượng chất xơ có trong yến mạch rất cao.

Giảm và kiểm soát rất nhiều căn bệnh nguy hiểm

Trong yến mạch có rất nhiều chất dinh dưỡng có thể kiểm soát các loại bệnh như mỡ trong máu, tiểu đường, tim mạch,… vì chúng không chứa Cholesterol và đường mặc dù yến mạch cũng là một loại tinh bột nhưng hấp thu chậm. Do đó chúng còn là một trong những thực phẩm được mọi người lựa chọn để giảm cân hoặc những người thường xuyên bị táo bón.

Tăng hệ miễn dịch cho cơ thể

Yến mạch có nhiều chất Sắt, Kẽm, Calcium, Acid folic và Vitamin B. Chính vì thế, chúng có khả năng tránh suy nhược thần kinh và làm tăng hệ miễn dịch bên trong cơ thể.

Chế biến nhiều món khác nhau

Nhiều người sử dụng yến mạch lần đầu sẽ ca thán rằng: “ngán quá!”. Vì vậy, hãy biến tấu thực đơn cho mình hiệu quả hơn khi hành trình tu tập có thể kéo dài cả đời. Những món có thể làm được từ yến mạch có thể kể đến như: cháo yến mạch rau củ, sinh tố trái cây yến mạch, sữa chua yến mạch, bánh rán yến mạch,…rất nhiều.

Tính tiện lợi mọi lúc mọi nơi

Nếu như những món ăn khác cần rất nhiều thời gian để hoàn thành thì yến mạch chỉ cần 10 phút là có thể ăn được  mà có thể mang đi bất kỳ đâu, nấu bất kì lúc nào chỉ cần nước sôi và ít trái cây, rau củ quả là đã hoàn thành xong bữa ăn. Đừng để mình phải tốn quá nhiều thời gian cho việc nấu nướng khi ta phải đắn đo suy nghĩ hôm nay phải làm món gì.

Kết luận

Đức phật từ lâu đã bỏ đi lối tu khổ hạnh mới đạt được quả vị chánh đẳng chánh giác. Chúng ta là con phật thì lại càng không nên đi vào vết xe đổ như thế nhất là vấn đề dinh dưỡng. Hãy lựa chọn thông minh để chúng ta vừa có thể  tu tập đạt được giác ngộ giải thoát vừa lại có sức khỏe mới đúng tông chỉ của một người con phật. A di đà phật!

Nếu thấy bài viết hay đừng quên chia sẻ đến mọi người !

4 Bình luận

  1. Thảo Trang
  2. Dương2290
  3. phuthuyhelen
  4. Đào T Phương

Trả lời

Tiêu Đen-Thần Dược Hỗ Trợ Giảm Cân, Kích Thích Vị Giác
giam-can-nhanh-tang-nguy-co-gan-nhiem-mo-1
Giảm Cân Nhanh Làm Tăng Nguy Cơ Gan Nhiễm Mỡ
8 Lợi Ích Không Ngờ Khi Sử Dụng Yến Mạch
Chế Biến Yến Mạch Thế Nào Để Giảm Cân Đúng Cách
8 Loại Thực Phẩm Ngăn Ngừa Chứng Thèm Ăn Khi Giảm Cân
10 Lợi Ích Cực Kỳ To Lớn Cho Sức Khỏe Nhờ Ăn Cá
4 Thói Quen Không Tốt Vào Buổi Sáng Khiến Bạn Tăng Cân Vù Vù
40% Người Ung Thư Đều Bắt Nguồn Từ Dư Cân,Béo Phì
Thực Đơn Giảm Cân Hằng Ngày Phần 4
Thực Đơn Giảm Cân Hằng Ngày Phần 3
Thực Đơn Giảm Cân Hằng Ngày – Phần 2
Thực Đơn Giảm Cân Hằng Ngày-Phần 1
HIIT Là Gì, Vì Sao HIIT Là Lựa Chọn Tốt Nhất Khi Giảm Cân?