Tiêu Đen-Thần Dược Hỗ Trợ Giảm Cân, Kích Thích Vị Giác

Tiêu Đen-Thần Dược Hỗ Trợ Giảm Cân, Kích Thích Vị Giác
5 (100%) 11 votes

Từ lâu, tiêu đen được xem là gia vị không thể thiếu trong gia đình chúng ta. Ngoài mặt mang lại giá trị lợi ích vô cùng to lớn đối với sức khỏe thì tiêu đen còn được xem là thần dược hỗ trợ giảm cân cực kỳ hiệu quả.

Dưới đây là 10 lợi ích mà tiêu đen hỗ trợ trong quá trình giảm cân

Tiêu đen chứa nhiều hợp chất mạnh

Hạt tiêu đen có chứa hợp chất mạnh mẽ được gọi là piperine giúp tạo hương vị cho tiêu. Hợp chất này gây cản trở cho sự hình thành các tế bào mỡ mới, một phản ứng được gọi là adipogenesis làm giảm vòng eo và mức cholesterol.

Chứa nhiều dưỡng chất từ các loại thực vật

Tiêu đen hỗ trợ việc đồng hóa thức ăn. Hơn nữa, lớp ngoài của hạt tiêu đen chứa các chất dinh dưỡng thực vật có tiềm năng kích thích sự phân hủy các tế bào mỡ.

Tiêu đen kết hợp với lá trầu

Để giảm cân, bạn có thể thêm một ít hạt tiêu đen vào hai lá trầu và nhai nó một lần mỗi ngày. Phương pháp này hoạt động như một công cụ giảm cân mạnh mẽ bởi vì cả hạt tiêu và lá trầu làm giảm chất béo và do đó giúp giảm cân.

Tiêu đen chứa năng lượng thấp

Nếu đang trong chế độ ăn kiêng kiểm soát lượng calo, bạn có thể thêm tiêu đen. Một thìa cà phê tiêu đen chỉ có 8 calo, nên nó là một chất thay thế ít calo trong số các thực phẩm giúp ích cho kế hoạch giảm cân.

Ngừa sự phát triển của tế bào mỡ

Hạt tiêu làm giảm a xít béo, triglyceride, phospholipid và cholesterol trong huyết tương và lipid. Nó cũng làm tăng nồng độ cholesterol tốt và ngăn chặn các tế bào mỡ mới hình thành trong cơ thể.

Sinh nhiều nhiệt lượng

Tiêu đen ảnh hưởng đến sự chuyển hóa lipid và các chức năng chủ yếu do sự huy động a xít béo. Tiêu đen là một loại thực phẩm có khả năng sinh nhiệt giúp tăng tốc quá trình trao đổi chất và có tác động đáng kể đến tốc độ trao đổi chất của cơ thể.

Tiêu đen có thể ngừa béo phì

Những người béo phì theo chế độ ăn nhiều chất béo có một nguy cơ bị stress ô xy hóa. Stress ô xy hóa kéo dài có thể dẫn đến ung thư, bệnh Parkinson và bệnh Alzheimer. Tiêu đen đã được chứng minh làm giảm đáng kể căng thẳng ô xy hóa gây ra tích tụ mỡ cao.

Hỗ trợ đốt cháy calo trong cơ thể

Khi tiêu đen được kết hợp với các loại gia vị khác sẽ giúp đốt cháy calo bất kể ăn cùng thực phẩm nào. Tiêu đen đốt cháy lượng calo dư thừa trong nhiều giờ sau khi ăn.

Giúp cơ thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất

Khi ăn kiêng giảm cân, hãy thêm hạt tiêu vào thực phẩm. Lý do là, ăn tiêu có thể tiêu hóa nhiều chất dinh dưỡng từ các loại thực phẩm khác, do đó giúp giảm cân.

Ngăn ngừa mỡ nội tạng

Chất béo nội tạng dẫn đến các bệnh khác nhau như huyết áp cao, tiểu đường loại 2, chứng sa sút trí tuệ và một số loại ung thư. Tiêu đen có chứa chất chống ô xy hóa và các chất chống béo tạng ở vùng bụng.

Hãy dùng tiêu đen kết hợp với các món ăn như yến mạch dinh dưỡng kèm theo đó là chế độ sinh hoạt, tập luyện lành mạnh, ta sẽ ngừa được các căn bệnh do béo phì gây ra – vốn được xếp vào loại nguy  hiểm nhất nhì thế giới.

Theo Thanh niên

Nếu thấy bài viết hay đừng quên chia sẻ đến mọi người !

Trả lời

Tiêu Đen-Thần Dược Hỗ Trợ Giảm Cân, Kích Thích Vị Giác
giam-can-nhanh-tang-nguy-co-gan-nhiem-mo-1
Giảm Cân Nhanh Làm Tăng Nguy Cơ Gan Nhiễm Mỡ
8 Lợi Ích Không Ngờ Khi Sử Dụng Yến Mạch
Chế Biến Yến Mạch Thế Nào Để Giảm Cân Đúng Cách
8 Loại Thực Phẩm Ngăn Ngừa Chứng Thèm Ăn Khi Giảm Cân
10 Lợi Ích Cực Kỳ To Lớn Cho Sức Khỏe Nhờ Ăn Cá
4 Thói Quen Không Tốt Vào Buổi Sáng Khiến Bạn Tăng Cân Vù Vù
40% Người Ung Thư Đều Bắt Nguồn Từ Dư Cân,Béo Phì
Thực Đơn Giảm Cân Hằng Ngày Phần 4
Thực Đơn Giảm Cân Hằng Ngày Phần 3
Thực Đơn Giảm Cân Hằng Ngày – Phần 2
Thực Đơn Giảm Cân Hằng Ngày-Phần 1
HIIT Là Gì, Vì Sao HIIT Là Lựa Chọn Tốt Nhất Khi Giảm Cân?