Ăn Chay Và Ăn Kiêng, Phương Pháp Nào Giảm Cân Tốt Nhất?

Ăn Chay Và Ăn Kiêng, Phương Pháp Nào Giảm Cân Tốt Nhất?
4.9 (97.14%) 7 votes

Sau nhiều phương pháp nghiên cứu, các nhà khoa học đã chứng minh được rằng ăn chay là phương pháp giảm cân hiệu quả nhất so với ăn kiêng trong việc giảm mỡ ở cơ với lượng calories thấp.

an-chay-va-an-kieng-phuong-phap-nao-tot-nhat-2

Cuộc nghiên cứu được thực hiện trên 74 người bị bệnh tiểu đường loại 2. Họ được chọn lựa một cách ngẫu nhiên để thực hiện chế độ ăn chay hoặc chế độ ăn chống tiểu đường thông thường.

Các nhà nghiên cứu thuộc tổ chức Physicians Committee for Responsible Medicine (Ủy ban Các bác sĩ vì y khoa) thuộc Washington (Mỹ) nhận thấy chế độ ăn chay có hiệu quả cao gấp đôi trong việc giảm trọng lượng cơ thể, với mức giảm cân bình quân 6kg so với 3kg ở người theo chế độ ăn thông thường.

Những người theo chế độ ăn chay chủ yếu ăn rau đậu, trái cây và các loại hạt, với các sản phẩm có nguồn gốc động vật được giới hạn ở mức 1 ly sữa chua ít béo mỗi ngày. Chế độ ăn kiêng thông thường được thực hiện theo các khuyến nghị của Hội Nghiên cứu bệnh tiểu đường châu Âu (EASD).

Tiến sĩ Hana Kahleova, giám đốc phụ trách nghiên cứu lâm sàng của Physicians Committee for Responsible Medicine, nhận định: “Các chế độ ăn chay đã chứng tỏ hiệu quả đối với việc giảm cân. Tuy nhiên, chúng tôi cũng chứng minh được rằng một chế độ ăn chay hiệu quả hơn nhiều trong việc giảm mỡ cơ, qua đó cải thiện sự trao đổi chất. Phát hiện này quan trọng đối với những người đang cố gắng giảm cân, bao gồm những người mắc phải hội chứng trao đổi chất và bệnh tiểu đường loại 2. Nó cũng hữu ích cho những người xem trọng việc quản lý cân nặng và muốn giữ thân thể thon gọn và khỏe mạnh”.

Các nhà nghiên cứu đã sử dụng thủ thuật chụp ảnh cộng hưởng từ (MRI) để nghiên cứu mô chứa mỡ trên bắp đùi của đối tượng nghiên cứu để xem 2 chế độ ăn tác động như thế nào đến mỡ dưới da, dưới mạc và trong cơ.

Tiến sĩ Kahleova và các cộng sự nhận thấy cả hai chế độ ăn đều giúp làm giảm mỡ dưới da nhưng mỡ dưới nạc chỉ giảm ở những người theo chế độ ăn chay. Mỡ trong cơ cũng giảm đáng kể hơn ở những người ăn chay.

Nhiều người sau khi đọc bài viết này có vẻ đắn đo trong việc giảm cân vì không ít người không quen với việc ăn chay. Tuy nhiên vấn đề đó không quan trọng, tùy khả năng của mọi người mà chọn phương pháp tốt nhất cho bản thân bởi phương pháp nào cũng giúp giảm cân hiệu quả.

Theo Thanh Niên

Nếu thấy bài viết hay đừng quên chia sẻ đến mọi người !

Trả lời

Tiêu Đen-Thần Dược Hỗ Trợ Giảm Cân, Kích Thích Vị Giác
giam-can-nhanh-tang-nguy-co-gan-nhiem-mo-1
Giảm Cân Nhanh Làm Tăng Nguy Cơ Gan Nhiễm Mỡ
8 Lợi Ích Không Ngờ Khi Sử Dụng Yến Mạch
Chế Biến Yến Mạch Thế Nào Để Giảm Cân Đúng Cách
8 Loại Thực Phẩm Ngăn Ngừa Chứng Thèm Ăn Khi Giảm Cân
10 Lợi Ích Cực Kỳ To Lớn Cho Sức Khỏe Nhờ Ăn Cá
4 Thói Quen Không Tốt Vào Buổi Sáng Khiến Bạn Tăng Cân Vù Vù
40% Người Ung Thư Đều Bắt Nguồn Từ Dư Cân,Béo Phì
Thực Đơn Giảm Cân Hằng Ngày Phần 4
Thực Đơn Giảm Cân Hằng Ngày Phần 3
Thực Đơn Giảm Cân Hằng Ngày – Phần 2
Thực Đơn Giảm Cân Hằng Ngày-Phần 1
HIIT Là Gì, Vì Sao HIIT Là Lựa Chọn Tốt Nhất Khi Giảm Cân?