40% Người Ung Thư Đều Bắt Nguồn Từ Dư Cân,Béo Phì

40% Người Ung Thư Đều Bắt Nguồn Từ Dư Cân,Béo Phì
5 (100%) 9 votes

Thực trạng đáng báo động hiện nay khi căn bệnh thừa cân, béo phì tiếp tục gia tăng theo nhu cầu phát triển của xã hội nhất là ở thành thị khi chất lượng cuộc sống được nâng cao.

Điều gì đã làm cho căn bệnh béo phì tăng cao?

Chính chế độ ăn uống, sinh hoạt vộ độ thiếu lành mạnh đã vô tình thúc đẩy các căn bệnh không tốt thậm chí nguy hiểm đến tính mạng như ung thư đại trực tràng, ung thư dạ dày và ung thư gan,…tấn công ngày càng nhiều. Trong báo cáo mới đưa ra, Trung tâm Kiểm soát và Phòng tránh Bệnh tật Mỹ (CDC) thống kê 40% các ca ung thư liên quan đến tình trạng thừa cân, béo phì.

Theo Fox News, Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế (IARC) xác định các bệnh ung thư có nguyên nhân từ thừa cân, béo phì gồm có u màng não, đa u tủy xương, các loại ung thư thực quản, tuyến giáp, ung thư vú hậu mãn kinh, ung thư tuyến tụy, dạ dày, gan, thận, buồng trứng, tử cung, đại trực tràng. Trong đó, ung thư đại trực tràng, tụy, vú, gan và buồng trứng là nguy hiểm nhất.

Brenda Fitzgerald, giám đốc CDC chia sẻ phần lớn người Mỹ trưởng thành nặng hơn trọng lượng khuyến cáo nên làm tăng nguy cơ ung thư. Năm 2014 Mỹ phát hiện mới 630.000 ca ung thư do béo phì, chủ yếu tuổi 50-74. Từ năm 2005 đến 2014, tỷ lệ ung thư ở người thừa cân tăng 7% trong khi con số này ở người cân nặng ổn định lại giảm.

Vì vậy, để phòng tránh các bệnh ung thư nguy hiểm kể trên chúng ta phải thay đổi chế độ sinh hoạt hợp lý,yếu tố dinh dưỡng và tập luyện thể dục thể thao cần được lưu tâm hàng đầu. Bên cạnh đó việc sử dụng yến mạch dinh dưỡng hỗ trợ giảm cân sẽ là giải pháp hữu hiệu trong việc kiểm soát cân nặng và ngăn ngừa được những căn bệnh nguy hiểm hàng đầu thế giới. “Tôi tin rằng sức khỏe tốt là phương thuốc tối ưu phòng chống các bệnh như ung thư”, bà Lisa C. Richardson, Giám đốc đơn vị Phòng chống và Kiểm soát Ung thư thuộc CDC nhấn mạnh.

Tổng hợp

Nếu thấy bài viết hay đừng quên chia sẻ đến mọi người !

7 Bình luận

 1. Ngọc
 2. Tường Nhi
  • Oatmealvn
 3. Thúy vi
  • Oatmealvn
   • Thúy vi
    • Oatmealvn

Trả lời

Tiêu Đen-Thần Dược Hỗ Trợ Giảm Cân, Kích Thích Vị Giác
giam-can-nhanh-tang-nguy-co-gan-nhiem-mo-1
Giảm Cân Nhanh Làm Tăng Nguy Cơ Gan Nhiễm Mỡ
8 Lợi Ích Không Ngờ Khi Sử Dụng Yến Mạch
Chế Biến Yến Mạch Thế Nào Để Giảm Cân Đúng Cách
8 Loại Thực Phẩm Ngăn Ngừa Chứng Thèm Ăn Khi Giảm Cân
10 Lợi Ích Cực Kỳ To Lớn Cho Sức Khỏe Nhờ Ăn Cá
4 Thói Quen Không Tốt Vào Buổi Sáng Khiến Bạn Tăng Cân Vù Vù
40% Người Ung Thư Đều Bắt Nguồn Từ Dư Cân,Béo Phì
Thực Đơn Giảm Cân Hằng Ngày Phần 4
Thực Đơn Giảm Cân Hằng Ngày Phần 3
Thực Đơn Giảm Cân Hằng Ngày – Phần 2
Thực Đơn Giảm Cân Hằng Ngày-Phần 1
HIIT Là Gì, Vì Sao HIIT Là Lựa Chọn Tốt Nhất Khi Giảm Cân?